8 วิธีดูแลรถสีขาวให้แวววาว ขาวเนียนตลอดไป

รถสียอดนิยมอย่างสีขาว หากต้องการให้สีสวย ประกายแวววาวไม่หมองนั้นต้องหมั่นดูแลรักษาอย่างถูกวิธี ไม่เช่นนั้นก็จะทำให้สีไม่สวยและดูเก่าได้เช่นเดียวกัน

8 วิธีดูแลรถสีขาว

  1. หลีกเลี่ยงการจอดรถในที่โล่ง ทั้งแดด ฝน น้ำค้างและใต้ต้นไม้ หากเลี่ยงไม่ได้ควรมีผ้าคลุมรถ
  2. หลีกเลี่ยงการจอดรถใต้ต้นไม้ พอให้เลี่ยงการจอดในที่โล่งหลายคนก็พยายามหาร่มไม้จอด แบบนี้ก็ไม่ส่งผลดีต่อสีรถเช่นเดียวกันเพราะริ้วรอยอาจเกิดขึ้นได้จากยางต้นไม้ หยดน้ำ รวมถึงร่องรอยจากการที่มีกิ่งไม้ตกใส่นั่นเอง
  3. ล้างรถสม่ำเสมออย่างน้อยอาทิตย์ละ 1 ครั้ง (หลีกเลี่ยงการใช้น้ำยาล้างจาน) อย่าลืมเรื่องการเลือกใช้แชมพูล้างรถควรเป็นแชมพูสำหรับการล้างรถโดยเฉพาะไม่เช่นนั้น อาจทำให้เกิดผลกระทบต่อสีได้เช่นกัน และหลังจากล้างแล้วควรเช็ดให้แห้งอย่าปล่อยให้รถแห้งเองจะทำให้เกิดรอยน้ำเกาะสีรถให้เป็นรอยด่างได้
  4. ลูบสีรถด้วยมือ หากพบว่าเริ่มสากมีจุดสะดุด สามารถล้างออกด้วยดินน้ำมันสำหรับล้างรถ ตามด้วยการเคลือบสี (ใช้งานรถ2 ปีทำด้วยวิธีนี้ 1 ครั้ง)
  5. เคลือบสีอย่างน้อยเดือนละ 1 ครั้ง เป็นวิธีที่ช่วยปกป้องให้รถไม่เหลืองอย่างมีประสิทธิภาพมากๆ รถจะเงางามตลอดเวลา แต่ก็มีค่าใช้จ่ายสูงเช่นเดียวกัน
  6. เมื่อรถมีอายุมากขึ้นแน่นอนว่าสีต้องเริ่มหมอง เหลือง การจัดการให้รถกลับมาสีสว่าง สวยเหมือนใหม่นั้น ก็ทำได้ด้วยการขัดสี โดยการขัดสีนั้นควรเลือกอู่ที่มีความชำนาญไม่เช่นนั้นก็จะเป็นการทำลายหน้าสีของรถทำให้รถมีตำหนิได้เช่นกัน
  7. ใช้ดินน้ำมัน (สำหรับรถยนต์) ล้างรถ ช่วยลดรอยครอบเหลืองได้อย่างหมดจดเพราะความหนืดของดินน้ำมันนั้นจะดูดฝุ่น ครอบฝังลึกบนผิวสีรถได้เป็นอย่างดี วิธีนี้ทำเพียงปีละ 1-2 ครั้ง ก็เพียงพอ
  8. หากรถมียางมะตายหรือคราบติดให้เช็ดทำความสะอาดด้วยครีมลบรอยหรือน้ำยาทำความสะอาดอย่างเร็วที่สุด เพื่อป้องกันไม่ให้คราบซึมฝังลึกลงไป

เพียงเท่านี้รถสีขาวของคุณก็แวววาวเหมือนใหม่แล้วล่ะ หากรู้ตอนสายไปแล้ว อยากได้สีขาวสวยเหมือนป้ายแดงติดต่อขอทำสีใหม่ที่อู่ของเราได้ในราคากันเอง สอบถามรายละเอียด

คุยกับเรา